Tốt nghiệp THCS nên học THPT hay các trường Trung cấp?

Thành viên:Trường THCS Tràng Sơn     Bài viết: 14
Thứ sáu - 22/06/2018 10:05
Định hướng nghề nghiệp cho học sinh học sinh khối 9 cũng rất cần thiết. Bởi vậy, nhà trường; gia đìnhvà xã hội sẽ là nền tảng vững chắc giúp các bạn có thể định hướng được những bước đi chính xác về sau. Vậy, Tốt nghiệp THCS nên học THPT hay các trường Trung cấp?
Tốt nghiệp THCS nên học THPT hay các trường Trung cấp?
Tốt nghiệp THCS nên học THPT hay các trường Trung cấp?

Giai đoạn từ 15 -22 tuổi là thời điểm quan trọng để các học sinh định hướng được những bước đi quan trọng trong ngành nghề của mình. Bởi vậy, nhà trường và gia đình sẽ là người quan tâm đến giúp các em có thể định hướng được nghề nghiệp phù hợp.
 
tot nghiep
Tốt nghiệp THCS nên học THPT hay các trường Trung cấp?
Sau khi tốt nghiệp THCS nên học THPT hay các trường Trung cấp? Là một trong những vấn đề được nhiều học sinh quan tâm đến. Đối các em học sinh khối 9 sau khi tốt nghiệp THCS thường các em sẽ có 2 hướng chính trên những bước đường tiếp theo của mình:

Định hướng 1: những em đam mê nghiên cứu khoa học công nghệ sẽ tiếp tục học lên THPT, tiếp đến sẽ lựa chọn các trường Đại học/ Cao đẳng để hiện thực hóa được giấc mơ của mình.

 Ví dụ như những em học sinh yêu thích và mong muốn trở thành Dược sĩ có thể lựa chọn chọn những trường Đại học/ Cao đẳng Y Dược để theo học. Tuy nhiên, cần dựa vào năng lực của bản thân để lựa chọn được hệ đào tạo phù hợp, đối với các em thực hiện có học lực Khá và Trung bình nên lựa chọn hệ Cao đẳng để theo học sẽ phù hợp hơn. Hiện nay, các trường ở khu vực phía Nam đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM 2018 theo hình thức xét tuyển để chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, khi đạt đủ những điều kiện tuyển sinh các em sớm gửi hồ sơ về trường đào tạo, sau khi có kết quả nhà trường sẽ gửi giấy báo về theo đúng địa chỉ của các thí sinh.

Định hướng 2: một số khác các em sẽ có lựa chọn riêng cho bản thân mình. Những em có niềm đam mê với âm nhạc, điều khắc hay hội họa sẽ theo đuổi ước mơ riêng của mình. Số khác sau khi tốt nghiệp THCS sẽ lựa chọn các trường nghề hay hệ Trung cấp để theo học. Nhằm sớm lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân của mình.
 
nha truong
Nhà trường; gia đình sẽ là nền tảng giúp các em định hướng phù hợp
Theo đó, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng tiến hành tuyển sinh hệ Trung cấp trên các ngành. Sau khi tốt nghiệp hệ Trung câp các bạn có thể lựa chọn việc làm hay có thể theo học hệ liên thông lên Cao đẳng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng hành về nghề nghiệp. Hiện nay, các trường cũng đang tiến hành tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh; Điều dưỡng; Dược; Xét nghiệm Y học;... ở hệ Liên thông. Sau thời gian tuyển sinh nếu đủ số lượng thí sinh nhà trường sẽ tiến hành mở lớp.

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh THCS cũng rất quan trọng, bởi vậy nhà trường và gia đình hãy đặc biệt quan tâm đến. Nên hiểu và biết được con em mình phù hợp với ngành nghề nào nhất để định hướng phù hợp tạo đà phát triển trong tương lai của các em.

Nguồn tin: doluong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

  LIÊN KẾT BANER

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây